新2投注平台出租:Hàng loạt ô tô chết máy chìm trong nước ở Đà Nẵng có được bồi thường?

哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Hàng loạt ô tô chết máy chìm trong nước ở Đà Nẵng có được bồi thường?

Chủ Nhật, ngày 16/10/2022 19:00 PM (GMT+7) Chia sẻ

Cơn mưa lớn trong nhiều giờ diễn ra vài ngày trước tại Đà Nẵng đã khiến hàng loạt ôtô ngập nước, chết máy nằm la liệt trên đường phố gây thiệt hại không nhỏ cho chủ xe. Vậy trong trường hợp này ai có trách nhiệm bồi thường?

Sự kiện: Lũ lụt ở miền Trung

Bảo hiểm ô tô ngập nước là điều khoản thuộc quyền lợi bổ sung khi khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô. Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô thông thường đều bao gồm cả việc bảo hiểm cho những thiên tai bất khả kháng.

Do vậy, khi những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra như bão, lũ lụt, sạt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần, người tham gia bảo hiểm tài sản hay bảo hiểm xe cơ giới hoàn toàn có quyền yêu cầu được bồi thường.

Mức bồi thường bảo hiểm xe ô tô sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm và các điều khoản nằm trong đó. Vì vậy, chủ xe nên đọc kỹ các điều khoản để xem xét tham gia và nắm rõ quyền lợi được nhận khi tham gia hợp đồng bảo hiểm - Luật sư Nguyễn Thị Thu - Đoàn Luật sư Hà Nội cho biết.

Ô tô trôi lềnh bềnh trên phố sau cơn mưa lớn

Ngoài ra, mức bồi thường thiệt hại đối với những ảnh hưởng do thiên tai còn phải căn cứ vào thiệt hại thực tế. Việc này sẽ được giám định tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm để bồi thường cho chủ xe theo quy định.

Cũng theo Luật sư Thu, về quy trình yêu cầu bồi thường đối với xe ô tô, trước hết chủ xe cần thông báo về sự cố tới công ty bảo hiểm trong thời gian sớm nhất. Sau đó công ty bảo hiểm sẽ tiến hành giám định cùng các bên liên quan. Kết quả giám định được ghi lại với chữ ký của giám định viên quyết định việc sửa chữa hay thay thế tổn thất.

Tiếp theo, công ty bảo hiểm sẽ bảo lãnh thanh toán tại nơi sửa chữa trong trường hợp có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ. Chủ xe chỉ cần ký biên bản nghiệm thu, ký hợp đồng và nhận xe.

Trường hợp xe bị thủy kích, bảo hiểm sẽ chỉ tiến hành chi trả nếu chủ xe đã chấp nhận chi thêm tiền cho điều khoản bổ sung bảo hiểm thiệt hại động cơ do hiện tượng thủy kích khi ký hợp đồng. Khi tham gia bảo hiểm thủy kích, chủ xe cũng sẽ được đội cứu hộ của công ty bảo hiểm hỗ trợ, giúp khắc phục sự cố nhanh chóng và giảm thiệt hại xuống mức tối đa.

,

赌球平台推荐www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。赌球平台推荐上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,赌球平台推荐开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Trong trường hợp không có các điều khoản liên quan đến thủy kích, các hư hỏng liên quan đến nội thất, ngoại thất và hệ thống điện của xe khi ôtô bị ngập nước, bao gồm cả chi phí tháo dỡ để sấy khôvẫn được công ty bảo hiểm chi trả.

Ô tô chết máy nằm la liệt trên đường phố Đà Nẵng

Để tránh những thiệt hại không đáng có trong các tình huống lái xe vào vùng ngập, lái xe nên xác định xem xe của mình có khả năng lội qua hay không.

Khi xe ô tô bị ngập nước ,lái xe tuyệt đối không khởi động lại động cơ. Việc cố gắng khởi động lại có thể dẫn nước vào bên trong nhiều hơn khiến động cơ hư hỏng nặng, khó có thể khắc phục.

Lái xe nên chuyển cần số về vị trí N để có thể thuận tiện hơn khi đẩy xe. Sau đó, rút chìa khóa xe, thực hiện mở nắp capo và tháo cọc của bình ắc quy để tránh bị rò rỉ điện gây nguy hiểm, cố gắng đẩy xe lên vị trí cao để tránh xe bị ngâm quá lâu trong nước đồng thời nhanh chóng liên hệ với công ty bảo hiểm để được hỗ trợ di dời, đưa xe về xưởng sửa chữa…

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hang-loat-o-to-chet-may-chim-trong-nuoc-o-da-nang-co-duoc-boi-thuong-...Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hang-loat-o-to-chet-may-chim-trong-nuoc-o-da-nang-co-duoc-boi-thuong-post520052.antd

Đà Nẵng sau trận mưa ngập lịch sử: Đường phố xơ xác, xe chết máy nằm la liệt...

Mưa đã ngớt, nước bắt đầu rút từ rạng sáng nay 15-10. Tuy nhiên, nhiều khu vực nội thành Đà Nẵng vẫn còn ngập nặng, chia cắt; nhiều tuyến đường phủ đầy bùn non... Trong...

Bấm xem >>

,

新2投注平台出租www.hg108.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。