澳门百家乐游戏(www.BJL88.vip):Mời thầu lần 2 với hạng mục xây nhà ga sân bay Long Thành

澳门百家乐游戏www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Trao đổi với Zing, ông Dương Quang Điện, Phó trưởng ban quản lý dự án sân bay Long Thành (thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV), cho biết gói thầu số 5.10 - Thi công nhà ga hành khách sân bay Long Thành - được mời thầu lần 2 từ ngày 20/1 đến 28/3.

Gói thầu này trị giá hơn 35.230 tỷ đồng, đã từng được mời đấu thầu một lần vào tháng 9/2022 nhưng chỉ có một liên danh nhà thầu tham gia, không đạt yêu cầu. Lần này, ACV sẽ tổ chức hội nghị tiền đấu thầu, khảo sát ý kiến của các doanh nghiệp xây lắp tiềm năng trước khi đấu thầu chính thức.

Dự án sân bay Long Thành đang ở bước san lấp mặt bằng, thi công móng trước khi triển khai hạng mục nhà ga. Ảnh: Quỳnh Danh.

Trong lần đấu thầu này, ông Điện cho biết ACV vẫn giữ tiêu chí gói thầu phải hoàn thành trong 33 tháng để đảm bảo tiến độ về đích vào tháng 12/2025.

Trước đó, trong báo cáo gửi Bộ GTVT, ACV từng khẳng định thời hạn 33 tháng là tiêu chí rất khó và cũng là một phần nguyên nhân khiến các nhà thầu trong và ngoài nước không mặn mà với lần đấu thầu đầu tiên.

Ngoài ra, ACV nêu 2 lý do khiến gói thầu xây lắp nhà ga Long Thành không hấp dẫn nhà thầu là giá gói thầu không tương xứng với các yêu cầu cao về kỹ thuật, chất lượng quốc tế; thứ 2 là yêu cầu lấy kết luận của Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ làm căn cứ tính giá trị quyết toán hợp đồng không phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trong chuyến thị sát dự án sân bay Long Thành dịp đầu xuân Quý Mão, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ không hài lòng với thông tin hủy thầu. Ông khẳng định Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, ACV và Bộ GTVT đều phải chịu trách nhiệm trong việc để gói thầu thi công phần thân nhà ga hành khách bị hủy.

Sách hay về hàng không

- John Lancaster kể câu chuyện về những người đã đánh đổi mạng sống của mình để ngày nay chúng ta có thể xách vali lên, bay từ nước này sang nước khác.

Trong cuốn sách, tác giả giới thiệu với độc giả những cảnh tượng xa lạ với các chuyến bay ngày nay. Máy bay tham gia cuộc đua không có phanh hoặc dù. Các cụm từ mô tả kịch tính như “một màng lửa cuộn phía sau động cơ” xuất hiện trong hàng chục đoạn, xuyên suốt cuốn sách.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。